Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Việt Nam, Tây Tạng loại nào tốt?

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Việt Nam, Tây Tạng loại nào tốt 1

Mua đông trùng hạ thảo (Cordyceps) ai cũng muốn chọn được loại tốt nhất với giá bán hợp lý. Thế nhưng Cordyceps Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản hay Thiên Phúc, Quy Hoang… loại nào mới thật sự mang lại hiệu quả sức khỏe cao nhất. Câu trả lời tùy vào năng lực tài chính, sự hiểu biết và kinh nghiệm của bạn.

Qua bài viết này Beautielife không giúp bạn có thêm tiền để mua Cordyceps nhưng chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm sự hiểu biết, kiến thức để chọn lựa được loại phù hợp với mình nhất dựa trên tiêu chí sức khỏe là vàng.

Trước khi đi vào chi tiết “đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất” bạn nên tìm hiểu rõ những kiến thức căn bản về Cordyceps. Từ đó kết hợp với những gì được chia sẻ ở bài viết này bạn mới chọn được loại nấm trùng thảo tốt nhất.

Tìm hiểu tại: Đông trùng hạ thảo là gì? Tác dụng và cách sử dụng hiệu quả

1. Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay

Thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài, sản phẩm đông trùng hạ thảo khá phổ biến từ chủng loại cho đến xuất xứ. Sau đây là 3 cách phân loại chính bạn cần nắm:

  1. Dựa vào chủng loại gồm: Đông Trùng dạng nước, dạng viên, dạng bột, dạng nguyên con (khô hoặc tươi).
  2. Dựa vào sự hình thành: Đông Trùng tự nhiên, Đông Trùng nhân tạo (nuôi mô và nuôi lên men).
  3. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ: Đông Trùng Tây Tạng, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản

Điều này đưa đến một thực trạng là người tiêu dùng khá phân vâng, hoang mang không biết chọn đông trùng hạ thảo hãng nào, loại nào, địa chỉ ở đâu để an tâm tin dùng. Vậy nên để đưa ra kết luận Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt bạn có thể dựa vào cách phân loại sản phẩm sau:

Thứ nhất: Đông Trùng tự nhiên tốt hơn Đông Trùng nhân tạo. Dù được nuôi cấy với trang thiết bị hiện đại và đắt đỏ nhưng Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo vẫn không thể sánh với loại tự nhiên được.

Thứ hai: Nếu xét về chủng loại thì khá khó biết loại nào tốt. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định, Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con có giá trị hơn so với những loại đã qua bào chế.

Thứ ba: Nếu xét về nguồn gốc xuất xứ, Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng được xem là số 1, nó là loại “Cỏ Vàng” là Vua của các loại thuốc.

Vậy nên: Xét theo nhiều phương diện thì Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên, nguyên con đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn là những loại trùng thảo tốt nhất hiện nay. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: “Đông Trùng Hạ Thảo loại nào tốt?”.